Quy Trình Sản Xuất Hộp Nhựa

1. Các công đoạn sản xuất hộp nhựa
Nhu cầu mua hộp làm bằng nhựa để đựng thức ăn, thực phẩm tươi sống… đang ngày càng tăng cao. Để có những chiếc hộp đựng thực phẩm an toàn tới tay người tiêu dùng, phải trải qua nhiều công đoạn sau:

Bước 1: Tạo hạt nhựa
Từ nguyên liệu nhựa PET, PE, PP… an toàn, chất lượng. Người ta dùng máy móc chuyên dụng để tiến hành tạo hạt nhựa. Đây là bước cơ bản để bắt đầu quy trình sản xuất nhựa gia dụng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Bước 2: Pha màu nhựa
Tùy theo yêu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất sẽ pha màu nhựa để tạo ra thành phẩm có màu sắc đúng với yêu cầu ban đầu. Đó là lí do mà bạn có thể tìm thấy các loại hộp nhựa có đủ màu sắc đen, đỏ, vàng,v.v.

Bước 3: Kéo sợi nhựa
Tiến hành kéo sợi nhựa với các đường kính, kích cỡ phù hợp. Tạo ra những sợi nhựa dẻo dai, dễ dàng phù hợp với việc sản xuất hộp đựng, đồ gia dụng,…

Bước 4: Trộn các chất phụ gia

Để thành phẩm có độ cứng & bền thì cần trải qua công đoạn trộn phụ gia. Thường bao gồm các chất tạo độ dai, độ cứng và một số phụ gia khác. Chúng được pha trộn với tỉ lệ thích hợp, an toàn.

Bước 5: Ép khuôn nhựa
Đây là khâu quan trọng nhất để tạo hình sản phẩm. Nhựa sau khi đã được pha trộn phụ gia sẽ được cho vào khuôn ép để tạo nên thành phẩm vừa ý khách.

Nhiều công ty ứng dụng hệ thống máy ép khuôn hiện đại đạt chuẩn quốc tế, có khả năng ép khuôn nhựa công suất lớn, độ chính xác cao, tạo sản phẩm nhựa bền đẹp, làm hài lòng mọi khách hàng.

Bước 6: Cắt gọt bavia
Sau khi được ép và tạo hình, thành phẩm sản xuất sẽ có những phần thừa chưa hoàn chỉnh se được chuyển tiếp qua khâu cắt bavia.

Người ta sẽ cắt gọn các phần dư thừa để sản phẩm trở nên đẹp mắt, an toàn khi sử dụng. Bởi vậy, công đoạn này cần được thực hiện bởi người có tay nghề cao.

Bước 7: Kiểm và giao hàng
Sau khi hoàn thiện sản phẩm sẽ được đưa đi kiểm tra về chất lượng. Tại khâu kiểm định, sản phẩm nào bị biến dạng, không hoàn chỉnh, phù hợp với thiết kế sẽ được loại bỏ.

Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ được đưa vào thực hiện đóng gói và xuất xưởng. Sau đó sẽ được giao tới tay khách hàng.

Nói chung, công ty nào cũng phải áp dụng quy trình sản xuất hộp nhựa như trên. Và để cho ra sản phẩm chất lượng, họ phải đáp ứng được các tiêu chí khắt khe khác nữa. Đó là những tiêu chí nào, tham khảo ngay dưới nhé!

Tin Liên Quan